พิพิธภัณฑ์กิมจิ (Kimchi Museum)
กิมจินั้น สำคัญไฉน พาไปเที่ยว ไปชิมกิมจิ กันสดๆ ทุกแบบในเกาหลีที่ พิพิธภัณฑ์กิมจิ (Kimchi Museum) ห้าง Coex Mall
มาง่ายๆ ด้วย
MRT สายสีเขียวลงสถานี Samseong exit 6 แล้วเดินตามเส้นประสีน้ำเงินประมาณ 200 เมตร ที่เดียวกับ Coex Aquarium |
เดินตามป้าย ลงไปที่ชั้น B |
เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ 10.00 - 17.30 น. ค่าเข้าชมแค่ 3,000 วอนเท่านั้น |
ที่นี่จะบอกถึงวิวัฒนาการ การทำกิมจิตั้งแต่สมัยเกาหลีโบราณ |
เอาผักหั่นๆ คลุกเคล้ากัน แล้วก็หมักในไห |
อุปกรณ์การทำกิมจิ เยอะมาก กว่าจะได้ของอร่อย |
กิมจิของเกาหลีนั้น จะแตกต่างกันไปในแต่ละฤดู |
หน้าร้อนก็แบบ หน้าฝนก็แบบ หน้าหนาวก็แบบ |
ขึ้นอยู่กับว่าหน้าไหน เป็นฤดูเก็บเกี่ยวผักอะไร |
แล้วก็ความเหมาะสมในการทานกิมจิแต่ละแบบ ในแต่ละฤดูด้วย |
อ้ำ... |
อีกจุดนึงที่น่าสนใจ มันคือ ห้องชิมกิมจิจริงๆ |
มีให้ชิม 8 แบบ เด็ดๆ ทั้งน้าน |
อันมุมซ้ายบน ฮิตที่สุด หาชิมได้ตามร้านอาหารทั่วไป |
หลังจากชิมครบแล้ว มติเอกฉันท์ อันมุมซ้ายบน Jeonrado Cabbage Kimchi ชนะเลิศอ่ะ |