รีวิวร้านปิ้งย่าง Sukwonjung Dongdaemun
พาไปทานปิ้งย่างเกาหลีกันที่ ร้าน Sukwonjung Dongdaemun ร้านปิ้งย่างอร่อยๆ ใช้เนื้อวัว และเนื้อหมูคุณภาพเยี่ยม พร้อมทั้งเมนูข้างเคียงที่อร่อยสุดยอดอย่างข้าวยำเกาหลี (อร่อยกว่าร้านที่ขายข้าวยำอย่างเดียวบางร้านซะอีก) ซุปกระดูกวัวกลมกล่อม ยำเนื้อสด และอื่นๆ อีกมากมาย ราคาไม่แพง สมคุณภาพ อาจุมม่าก็บริการดีเยี่ยม น่ารักเป็นกันเอง มีเมนูภาษาอังกฤษพร้อมรูปและราคาด้วย สั่งง่าย จะเป็นยังไงน้้นไปชมกัน
เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 11.00 - 23.00 น.
วิธีเดินทาง : รถไฟฟ้าสายสีเขียวหรือฟ้าลงสถานี Dongdaemun History and Culture Park exit 14 เดิน 1 นาที
รีวิวร้านปิ้งย่าง Sukwonjung Dongdaemun |
แผนที่ร้านปิ้งย่าง Sukwonjung Dongdaemun |
ด้านหน้าร้าน Sukwonjung อยู่ตรงหัวมุมตึกเลย หาไม่ยากหลังจากเดินเข้าซอยข้าง hello apm มา |
ด้านในที่นั่งกว้าง มากมายหลายโต๊ะทีเดียว แอดมาตอนร้านเปิดพอดี คนก็ทยอยเข้ามาเรื่อยๆ แต่ละโต๊ะมีท่อดูดควัน ดูดกลิ่นให้ |
มาดูเมนูกัน เมนูภาษาอังกฤษ พร้อมภาพประกอบและราคา สมคุณภาพ ใช้ของดีทีเดียว มีทั้งแบบเซ็ทและ Alacarte |
นอกจากเมนูปิ้งย่างที่มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อแล้ว ยังมีเมนูเคียงมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นข้าวยำ ซุปเกาหลีแบบเผ็ดร้อน ซุปกระดูกวัวรสชาติกลมกล่อม เนื้อนุ่มละลายในปาก และอีกหลากหลายเมนูน่าลองเพียบ |
พิซซ่าเกาหลี หรือพาจอน ผัดวุ้นเส้นก็มี เรียกได้ว่า มาร้านเดียว กินครบทุกเมนูพื้นฐานของเกาหลีทีเดียว |
สั่งไปแพร้บเดียว ก็มากันเต็มโต๊ะ ผักสดขอเพิ่มได้ไม่อั้น กิมจิก็เช่นเดียวกัน ขอเพิ่ม ป้าๆ ก็มาเสิร์ฟตลอดๆ ใจดีมาก |
มาดูลายเนื้อกัน เป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกซึม แม้จะไม่อลังการเท่าเนื้อวากิว A5 ของญี่ปุ่น แต่ก็นุ่มอร่อย ราคาไม่แรง |
เนื้อย่างเตาถ่ายร้อนๆ หอมละลายมาก อาจุมม่าจะคอยมาพลิกกลับ ตัดเป็นชิ้นพอดีคำให้ พอสุกนางก็จะมาคีบแบ่งใส่จานให้แต่ละคน แต่บางทีนางก็จะปล่อยให้เราปิ้งกันเอง (เหมือนจะรู้แนวคนไทย 55) |
ต่อไปเป็นรอบหมูกับบ้าง ใครที่มาเป็นแก๊ง มีเพื่อนที่ไม่ทานเนื้อ ก็สั่งหมูกันได้ |
สำหรับเนื้อหมูในร้านปิ้งย่างเกาหลีทุกร้านนั้น จะใช้หมูสามชั้นเป็นหลัก |
ทานคู่กับผักสด กระเทียมสดราดด้วยซอสพริกเกาหลี กลมกล่อม ดูคลีน หุหุ |
สำหรับอีก 1 จานเด็ดที่แนะนำให้สั่ง คือ เบคอนเนื้อ บ้านเราแทบจะหาทานไม่ได้ มาเกาหลีต้องจัด |
และอีกหนึ่งอย่างคือ เนื้อติดกระดูก (Spareribs) เนื้อส่วนนี้จะนุ่มมากๆ |
เลาะทานได้ง่ายๆ |
อีกอันสั่งมาซดร้อนๆ คล่องคอกับซุปกระดูกวัว ที่เคี่ยวนานหลายชั่วโมงจนข้นขวา มีเนื้อตุ๋นนุ่มๆ ใส่มาให้ด้วย น้ำซุปรสแบบไม่ปรุงแต่งอะไรเลยจะจืดๆ ต้องเติมเกลือเพิ่มเล็กน้อย |
ปิดท้ายสำหรับคนชอบเนื้อดิบ 555 |