Bookmark and Share

วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

รีวิวร้านปิ้งย่าง Sukwonjung Dongdaemun

รีวิวร้านปิ้งย่าง Sukwonjung Dongdaemun

พาไปทานปิ้งย่างเกาหลีกันที่ ร้าน Sukwonjung Dongdaemun ร้านปิ้งย่างอร่อยๆ ใช้เนื้อวัว และเนื้อหมูคุณภาพเยี่ยม พร้อมทั้งเมนูข้างเคียงที่อร่อยสุดยอดอย่างข้าวยำเกาหลี (อร่อยกว่าร้านที่ขายข้าวยำอย่างเดียวบางร้านซะอีก) ซุปกระดูกวัวกลมกล่อม ยำเนื้อสด และอื่นๆ อีกมากมาย ราคาไม่แพง สมคุณภาพ อาจุมม่าก็บริการดีเยี่ยม น่ารักเป็นกันเอง มีเมนูภาษาอังกฤษพร้อมรูปและราคาด้วย สั่งง่าย จะเป็นยังไงน้้นไปชมกัน

เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 11.00 - 23.00 น.
วิธีเดินทาง : รถไฟฟ้าสายสีเขียวหรือฟ้าลงสถานี Dongdaemun History and Culture Park exit 14 เดิน 1 นาที

รีวิวร้านปิ้งย่าง Sukwonjung Dongdaemun


แผนที่ร้านปิ้งย่าง Sukwonjung Dongdaemun


ด้านหน้าร้าน Sukwonjung อยู่ตรงหัวมุมตึกเลย หาไม่ยากหลังจากเดินเข้าซอยข้าง hello apm มา

ด้านในที่นั่งกว้าง มากมายหลายโต๊ะทีเดียว แอดมาตอนร้านเปิดพอดี คนก็ทยอยเข้ามาเรื่อยๆ แต่ละโต๊ะมีท่อดูดควัน ดูดกลิ่นให้

มาดูเมนูกัน เมนูภาษาอังกฤษ พร้อมภาพประกอบและราคา สมคุณภาพ  ใช้ของดีทีเดียว มีทั้งแบบเซ็ทและ Alacarte

นอกจากเมนูปิ้งย่างที่มีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อแล้ว ยังมีเมนูเคียงมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นข้าวยำ ซุปเกาหลีแบบเผ็ดร้อน ซุปกระดูกวัวรสชาติกลมกล่อม เนื้อนุ่มละลายในปาก และอีกหลากหลายเมนูน่าลองเพียบ

พิซซ่าเกาหลี หรือพาจอน ผัดวุ้นเส้นก็มี เรียกได้ว่า มาร้านเดียว กินครบทุกเมนูพื้นฐานของเกาหลีทีเดียว

สั่งไปแพร้บเดียว ก็มากันเต็มโต๊ะ ผักสดขอเพิ่มได้ไม่อั้น กิมจิก็เช่นเดียวกัน ขอเพิ่ม ป้าๆ ก็มาเสิร์ฟตลอดๆ ใจดีมาก

มาดูลายเนื้อกัน เป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกซึม แม้จะไม่อลังการเท่าเนื้อวากิว A5 ของญี่ปุ่น แต่ก็นุ่มอร่อย ราคาไม่แรง 


เนื้อย่างเตาถ่ายร้อนๆ หอมละลายมาก อาจุมม่าจะคอยมาพลิกกลับ ตัดเป็นชิ้นพอดีคำให้ พอสุกนางก็จะมาคีบแบ่งใส่จานให้แต่ละคน แต่บางทีนางก็จะปล่อยให้เราปิ้งกันเอง (เหมือนจะรู้แนวคนไทย 55)

ต่อไปเป็นรอบหมูกับบ้าง ใครที่มาเป็นแก๊ง มีเพื่อนที่ไม่ทานเนื้อ ก็สั่งหมูกันได้

สำหรับเนื้อหมูในร้านปิ้งย่างเกาหลีทุกร้านนั้น จะใช้หมูสามชั้นเป็นหลัก 


ทานคู่กับผักสด กระเทียมสดราดด้วยซอสพริกเกาหลี กลมกล่อม ดูคลีน หุหุ

สำหรับอีก 1 จานเด็ดที่แนะนำให้สั่ง คือ เบคอนเนื้อ บ้านเราแทบจะหาทานไม่ได้ มาเกาหลีต้องจัด


และอีกหนึ่งอย่างคือ เนื้อติดกระดูก (Spareribs) เนื้อส่วนนี้จะนุ่มมากๆ

เลาะทานได้ง่ายๆ

สำหรับจานเคียงหลักที่ต้องสั่ง (เน้นว่าต้องสั่ง 55) คือ ข้าวยำเกาหลี มาในหม้อดินร้อนๆ อร่อยมากขอบอก เรียกได้ว่า ถ้าร้านนี้ไม่ขายปิ้งย่าง ขายแต่ข้าวยำเกาหลียังได้ขายได้เลย ส่วนผสมที่ทางเลือกทำมาเข้ากันได้ดีมากๆ แถมหม้อหินร้อนจัด ข้าวจึงกรอบติดก้น มีกลิ่นไหม้นิดๆ อร่อยจริง

อีกอันสั่งมาซดร้อนๆ คล่องคอกับซุปกระดูกวัว ที่เคี่ยวนานหลายชั่วโมงจนข้นขวา มีเนื้อตุ๋นนุ่มๆ ใส่มาให้ด้วย น้ำซุปรสแบบไม่ปรุงแต่งอะไรเลยจะจืดๆ ต้องเติมเกลือเพิ่มเล็กน้อย

ปิดท้ายสำหรับคนชอบเนื้อดิบ 555