ตลาดปลานอร์ยางจิน (Noryangjin Fish Market)
มาง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานี Noryangjin สาย 1 สีน้ำเงิน หรือสาย 9 สายกากี exit 2 |
จากชานชาลาของสาย 1 มาจากบนดิน หรือ สาย 9 จากใต้ดิน |
ให้เดินหน้าข้ามสะพานลอย ที่มีป้ายภาษาอังกฤษกำกับว่า Fish Market นี่แหละ |
เดินตรงข้ามสะพานสุดไปยังฝั่งที่มี ตึก 63 city สีทองอร่าม |
เดินลงบันไดจะเจอกับตลาดปลาที่คึกคักที่สุดในกรุงโซล |
ร้านรวงขายปลา อาหารทะเลสดๆ เป็นพันร้าน ใครมาทัวร์อดดูแน่นอน..อิอิ |
ความหลากหลายของสายพันธุ์ทะเลหาชมได้ที่นี่ |
เจ้าหอยประหลาดนี้ ใครรู้บ้างว่ามันชื่ออะไร ที่เห็นเป็นแดงๆ หงิกๆ นั่นเป็นเปลือกนอก เวลาจะกินต้องแกะออกก่อน เนื้อจะมีสีส้ม เหมือนจานด้านหน้าที่ป้าแกแกะไว้แล้ว |
หอยเชลล์ยักษ์ โอ้ว..มันหย่ายยยย มว๊าก... เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณลูกเทนนิส |
หอยแครงเกาหลี พี่ไทยชิดซ้ายไปเลย ของบ้านเราตัวไม่ถึงครึ่งของเค้า > < |
หอยอื่นๆ อีกมากมาย |
จบจากหอยแล้ว ไปดูของใหญ่ๆ อย่างอื่นต่อ.. |
หนวดปลาหมึกยักษ์ ความหนาตรงโคนนี่ประมาณท่อนแขนได้เลย |
เรียงตัวแบบ ใหญ่ กลาง เล็ก ร้านนี้ เจ้าของพรีเซ้นต์มากมาย ลุงแกให้ถ่ายรูปใหญ่ |
ปลาหมึกกระดึ๊บ แบบในหนัง " กวน มึน โฮ" ตัวจริงเสียงจริง |
ปลิงทะเลยักษ์ หยึยๆ + + |
ต่อไปว่าด้วยเรื่องของกุ้ง |
กุ้งลายเสือยักษ์ 2 ตัวโล..ราคาพอรับได้ ไม่แพง |
Lobster ตัวเป็นๆ ก้ามใหญ่มาก |
ปูก็สดมาก ดูจากไข่และมัน..ยังส้มได้อีก เห็นแล้วอยากกินส้มตำปูม้าอ่ะ.. |
พวกปูยักษ์ก็มาแบบสดๆ เป็นๆ รับรองไม่ผิดหวัง |
ปลาตลาดนี้เป็นปลาทะเลทั่วไป แต่ที่ฮอตฮิตที่สุด คือ ปลากระเบน คนเกาหลีนิยมเอาไปทำเป็นหม้อไฟกินกัน มีขายเยอะมาก |
ไฮไลท์อีกอย่างของตลาดนี้ก็คือ ซาซิมิปลาดิบ มีทั้งแบบแล่สดๆ ใส่ถาดโฟม พร้อมหิ้วกลับบ้าน |
แซลมอนเป็นชิ้นๆ ทั้งตัว |
ใครที่อยากจะทานก็มีภัตตาคารบริการที่ชั้น 2 แต่ราคาอาจจะสูงหน่อย |
แนะนำให้เดินไปทีเพิงด้านหลังชั้น 1 |
ที่เพิงนี้จะเป็นร้านปรุงอาหารของแผงขายอาหารทะเลในตลาด เค้าจะให้นามบัตรชื่อร้านแล้วบอกทางเรามา |
เราก็เอาชื่อร้านมาเทียบกัน จากนั้นก็ซื้อของไปให้ที่เพิงทำให้กิน สดๆ อร่อยๆ และราคาไม่แพง ฮี่ๆ |