ตลาดปลาจากัลจิ (Jagalchi Fish Market)
มาง่ายๆ ด้วย MRT สายสีแดง สถานี Jagalchi exit 10 |
สะดุดกับแผงแรก.. |
ปูดองเกาหลี ใช้ปูม้าตัวใหญ่ๆ ดองมันไปเลย สะจาย.. |
ตลาดปลาจากัลจินี้ แบ่งเป็น 2 โซน โซนแรก Outdoor ซื้อขายกันคึกคัก |
ปลาดาบเงิน ผิวมันวาว สดๆ |
ส่วนเจ้านี่..ปลาปักเป้า รสชาติเค้าว่าเป็นเลิศ แต่พิษสงถึงตาย การปรุงอาหารควรอย่างยิ่งที่ต้องใช้พ่อครัว มือแล่ระดับเทพ มีใบอนุญาตถึงจะไว้ใจได้ |
ปลาฉลามตัวเล็ก วิธีปรุงให้อร่อย คือ เอามาย่างไฟ ถลกหนังออก (เพราะคมสากเหมือนกระดาษทราย) จากนั้น ก็กินเนื้อนุ่มๆ ขาวๆ ส่วนกระดูกอ่อนก็สามารถเคี้ยวกรึ๊บๆ ได้ |
ปลาหมึกดึกดึ๋ยก็มี |
ปูยักษ์พันธุ์โดดเด่นทางตอนใต้ของเกาหลี จะเป็นปูสีแดงสด ก้ามไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่ |
หมึกยักษ์ มีทุกตลาดจริงๆ |
จากด้านนอก มุ่งสู่โซนตึกด้านใน ความยิ่งใหญ่ไม่เป็นรองห้าง Lotte Department Store |
ด้านในตึกเป็นแผงขายปลาที่มีระเบียบที่สุดอ่ะ ความสะอาดเป็นเลิศ ไม่มีกลิ่นเน่าเหม็นมาแตะจมูกซักนิด เยี่ยม!! |
ปลาส่วนใหญ่จะเป็นปลาเป็นๆ |
ปลากระเบนสด ถลกหนังเรียบร้อยพร้อมปรุง เพิ่งเคยเห็นก็ที่นี่แหละ.. |
กุ้งลายเสือ สดที่สุดอ่ะ เปลือกเป็นมันวาว เนื้อของมันท่าทางหวานกรอบใช่ย่อย |
ปูยักษ์เหมือน ตลาดปลานอร์ยางจิน ในโซลก็มี |
ปิดท้ายด้วยรูปนี้ดีกว่า..หอยอะไรเอ่ย ใครรู้บ้าง โอ้ว.. มันช่างเหมือนผีกระจู๋เสียจริง 555 |